Đèn pha LED Ultra View

Giá: 750.000₫

Hỗ trợ online: Công ty TNHH LED FUTECH Công ty TNHH LED FUTECH Công ty TNHH LED FUTECH
 

Số lượng:

  Ra mắt từ đầu tháng 9/2018, đèn pha LED ULTRA VIEW nhanh chóng khẳng định vị thế của mình trong một thị trường LED đầy hỗn độn.
  Các tiêu chí quan trọng nhất của một đèn xe: Khả năng gom sáng, cắt sáng, độ sáng, sự ổn định và độ bền; LED Ultra View khẳng định vượt trội hoàn toàn so với tất cả dòng LED khác. 
  Ngay cả so sánh với bản cao cấp nhất của hàng hiệu của Philips chính hãng là Xtreme Ultinon +200%, nhiều tiêu chí của Ultra View ngang ngửa thậm chí còn có phần trội hơn.

Giá: 900k/ bóng, 1800k/ cặp. Bảo hành 1 năm.
  Các bài test so sánh sử dụng máy đo với những dòng led tốt nhất hiện nay sẽ có ở cuối bài.

Thông số cơ bản:
- Công suất: 32W (+-5%)
- Độ sáng: 5000 Lumen (+-5%). Tăng sáng: +250%
- Điện thế hoạt động: 5-32V
- Nhiệt màu: 6000K
- Tiêu chuẩn chống nước: IP65
- Tản nhiệt: Aluminum 6063
- Hỗ trợ các chuẩn chân: H4, H7, H11, HB3, HB4, H1, H3, H27, 9004...

Đúng như tên gọi của đèn, đặc điểm nổi bật nhất của đèn pha LED Ultra View là khả năng gom sáng cực tốt, nhờ đó cho luồng sáng đi rất xa. Chip LED sử dụng và vị trí đặt tim LED mô phỏng theo bóng halogen nguyên bản và Philips Xtreme Ultinon LED, bởi vậy cho ra luồng sáng tập trung.

Một số dòng LED tên tuổi hiện tại như Cree XHP70 (L5, L7, L8, L9), Lumileds 45w, Kenzo V8... diện tích phát sáng của tim LED vẫn quá lớn, nên mặc dù đèn cho tổng độ sáng lớn, nhưng bởi gom sáng kém nên thực tế luồng sáng chiếu đường không nhiều, thậm chí trên nhiều dòng chóa còn tối hơn bóng halogen nguyên bản.
(Click tham khảo link sau: HD1 - HD2) <sẽ update sớm>

 


Giống Philips, Ultra View cho ra luồng sáng SafeBeam. Một luồng sáng SafeBeam cần đảm bảo:
- Đèn cos (chiếu gần): ánh sáng cho ra với đường cắt tốt để không gây chói cho xe đối diện. Luồng sáng tập trung trong khu vực quan sát, thông thường là ngay bên phía dưới đường cắt sáng. Luồng sáng vát dần về phía bên phụ (bên phải) để có tầm quan sát được rộng và xa hơn.
- Đèn pha (chiếu xa): Luồng sáng gọn, tập trung đúng tầm quan sát trên mặt đường 50-150m
Ultra View cho ra một luồng sáng SafeBeam hoàn hảo. 

So sánh Ultra View, Halogen, CREE XHP70 L7 trên chóa Toyota Yaris 2018

Ae tham khảo ảnh so sánh test trên rất nhiều dòng xe trong link này.

Một điểm rất đáng chú ý nữa của LED Ultra View là đèn được tối ưu cho cả chóa đèn phản xạ thông thường và gương cầu.
Các đèn LED thông thường sẽ không phát huy được tối đa hiệu quả khi lắp đặt trong gương cầu bởi rất nhiều chi tiết thừa gây cản trở hoặc triệt tiêu ánh sáng. Một trong những đặc điểm thiết kế để nhận biết việc tối ưu này là khoảng cách giữa 2 mặt chip. (Xem mục 3 bài viết: HD1)
Của Ultra View chỉ là 1mm. Thực sự rất ấn tượng.

Ảnh test trên một số dòng xe với các cấu trúc chóa và chuẩn chân đèn khác nhau.

Toyota Crown 1998:

Crown 1998 sử dụng chuẩn chân H4, pha cos chung 1 cụm chóa đèn:
+ Đèn cos (chiếu gần): đường cắt sắc nét hoàn toàn không có luồng sáng phụ gây chói cho xe đối diện. Ánh sáng thấp hơn ở bên trái và cao dần về phía bên phải theo đúng tiêu chuẩn đèn xe. Nhờ đó cho ra luồng sáng SafeBeam. Ngoài ra ánh sáng tập trung về khu vực đường cắt, nhờ đó cho cường độ sáng rất mạnh.
+ Đèn pha (chiếu xa): Vị trí tương quan giữa pha và cos hoàn toàn như bóng halogen. Luồng sáng rất gom, tập trung hoàn toàn phục vụ cho việc chiếu sáng đường, không sinh ra những luồng sáng dư lên ngọn cây hay rộng sang hai bên.

Xe máy LEAD 2017

Xe máy Lead 2017 sử dụng chuẩn chân HS1 (H4), pha cos chung 1 cụm đèn. Hầu như 90% các dòng xe máy hiện tại sử dụng chuẩn chân này cho bóng halogen.
+ Đèn cos (chiếu gần): Luồng sáng cho ra hoàn toàn tương tự như bóng halogen. Đường cắt sắc nét và thẳng tắp, hoàn toàn không sinh ra luồng sáng phụ bên trên đường cắt. Đèn cos trên tất cả chóa xe máy không được thiết kế cho luồng sáng cao dần về bên phải. Ánh sáng tập trung về phía đường cắt rất mạnh, nhờ đó cho cường độ sáng gấp 6 lần bóng halogen nguyên bản (sử dụng máy đo Lux chuyên dụng).
+ Đèn pha (chiếu xa): Khoảng cách giữa pha cos trên màn chắn rất hợp lý và tuân thủ theo đúng thiết kế của bóng halogen. Nhờ đó ánh sáng pha quét đường và không bị chiếu lên trời. Luồng sáng dồn cực mạnh ở vị trí trung tâm, nên cho cường độ sáng rất mạnh.

Huyndai SantaFE 2010

SantaFe 2010 sử dụng chóa phản xạ, đèn pha cos riêng biệt và đều sử dụng chân H7. Thực hiện bài test trên chóa đèn pha (chiếu xa) với bóng Halogen, UltraView và Cree XHP70 L8 (Link)
Ảnh 1: 

Ảnh so sánh về khả năng gom sáng giữa bóng Halogen và Ultra View. Kết luận rất hiển nhiên, nhưng cực kì quan trọng: cả 2 đều cho độ gom cực tốt, luồng sáng rất gọn và tập trung.

Ảnh 2: 

Ảnh so sánh khả năng gom sáng giữa XHP70 L8 và Ultra View. Không khó để anh em nhận ra những điểm sau:
+ Ultra View cho độ gom tốt hơn hẳn so với XHP70 L8. Luồng sáng L8 về cơ bản chia thành 3 phần. Một phần lấn xuống cos, một phần nằm trên cao - luồng sáng này sẽ chiếu lên ngọn cây, phần luồng sáng chiếu sáng xuống đường phục vụ quan sát tầm xa nằm giữa. Ngoài ra luồng sáng cũng rộng sang 2 bên.
+ Cường độ sáng tại vùng quan sát tầm xa (pha): Không khó để nhận ra Ultra View vượt trội hơn hẳn. Tuy nhiên cụ thể là chênh lệch bao nhiêu? Trong các video phân tích cụ thể sử dụng máy đo sẽ cho câu trả lời chính xác. Nhưng có lẽ con số sẽ làm nhiều anh em giật mình thực sự. Và khi đó ae sẽ nhận ra, rằng luồng sáng tỏa rộng của XHP70 L8 hay những dòng LED khác, đã đánh lừa cảm giác của ae bấy lâu nay.

Video sẽ được cập nhật sớm tới anh em. Tất cả video đều làm trên thực tế và có sử dụng máy đo chính xác.

Đánh giá sản phẩm

5
0989195250