Đèn pha LED ô tô, xe máy

Giá: Liên hệ

Hỗ trợ online: Công ty TNHH LED FUTECH Công ty TNHH LED FUTECH Công ty TNHH LED FUTECH
 

Nói đến nâng cấp cho chiếc xe của mình, cả ô tô lẫn xe máy, thì việc đầu tiên mà anh em nghĩ tới là thay thế đèn xe nguyên bản.

Phần lớn các bóng xe sử dụng tới hiện tại là dùng bóng halogen với những nhược điểm chính như quá nóng, công suất điện tiêu thụ lớn, tuổi thọ ngắn và cường độ sáng không đủ đối với đa số lái xe.
Các dòng xe mới hơn được trang bị hệ thống đèn HID (High Intenstity Discharge) hay được biết đến dưới các tên như Xenon, Ballast, Bi-Xenon.
Hiện đại và xu hướng hiện tại là LED. Công nghệ đang dần hoàn thiện và tiến những bước nhanh trong thời gian đây.
Xa hơn nữa là Laser, nhưng đó là câu chuyện nhiều năm nữa. LED vẫn đang là công nghệ dẫn đầu hiện tại.

Bài viết chi tiết về các công nghệ đèn xe, phân tích ưu nhược điểm, anh em có thể tìm thấy trong link dưới đây.

Trong bài viết này, shop sẽ cung cấp cho anh em thông tin về các dòng đèn pha LED hiện tại trên thị trường Aftermarket, 1 lựa chọn lý tưởng và được ưa chuộng nhằm thay thế cho các chiếc xe vẫn đang sử dụng bóng sợi đốt (halogen).
Việc lựa chọn đèn xe như thế nào là một chủ đề cần rất nhiều thời gian tìm tòi, sự am hiểu và trải nghiệm thực tế.

Anh em có thể tìm hiểu trong các bài viết sau đây của shop ( Link1 Link2 ) hoặc trên kênh Youtube của LEDT2 (LEDT2 ISOP)
Shop tóm lại một điều cơ bản nhưng rất quan trọng mà ae phải luôn ghi nhớ:

Mỗi dòng xe sẽ có một hoặc vài lựa chọn về đèn LED phù hợp, thậm chí là không có lựa chọn nào cả. Không có một dòng đèn nào phù hợp với tất cả mọi loại xe.. 

Với những ae chưa có nhiều kinh nghiệm về chơi đèn thì nên tham khảo kĩ hoặc được tư vấn trước khi lựa chọn. 

LEDT2 chỉ phân phối những dòng đèn pha LED tốt nhất thị trường hiện tại. Các dòng LED rẻ tiền như C6, CYT chất lượng rất tệ, shop không cung cấp.

Về cơ bản, đèn có thể được phân ra thành 2 dòng.

* Các dòng đèn chú trọng đến khả năng gom sáng và cắt sáng. Đại diện cho nhóm này là 3 dòng đèn:

+ Philips Xtreme Ultinon +200% (Click): 1,8 triệu/ bóng. Bảo hành 3 năm.
+ Philips Ultinon Essential (Click): 950k/ bóng. Bảo hành 3 năm.
+ Ultra View +250% (Click): 900k/ bóng. Bảo hành 1 năm.

Đặc điểm chung của nhóm dòng đèn này:
+ Cos cắt sáng sắc nét, không có luồng sáng phụ, không gây chói cho xe đối diện.
+ Pha gom, tập trung nhờ đó cho tầm chiếu xa rất tốt.
+ Tương quan pha cos rất đẹp, vừa tầm.

Nhóm dòng đèn này là lựa chọn mặc định cho những anh em định lên đèn cho xe ô tô. Những mẫu đèn tốt nhất và phù hợp nhất hiện tại.

* Nhóm đèn chú trọng tới tổng độ sáng. Các dòng đèn tiêu biểu cho nhóm này bao gồm:

+ Cree V70 (Click): 1.050k/ bóng. Bảo hành 1 năm.
+ Kenzo V8 (Click):  1.250k/ bóng. Bảo hành 1 năm.
+ Cree XHP70 L7, L8, L9 (Click): 1.050k/ bóng. Bảo hành 1 năm.
+ Cree XHP50 L5 (Click): 700k/ bóng. Bảo hành 1 năm.
+ Lumileds 45w (Click): 900k/ bóng. Bảo hành 1 năm.

Nhóm đèn này là xu hướng nổi trội cách đây 2 - 3 năm. Đèn cho tổng độ sáng rất cao, nhưng kém về khả năng gom sáng và có gây chói cho xe đối diện.

Nhóm đèn này phù hợp lắp đặt cho xe máy. Nhưng không phù hợp để lắp đặt cho ô tô.

Sản phẩm tốt nhất hiện tại của nhóm đèn này là Cree V70 với việc sử dụng 2 chip LED XHP50 gen 2 và 1 chip LED XHP70 gen 2. V70 có thể coi như trùm cuối và tốt nhất cho nhóm đèn này.

Trong mỗi link sản phẩm, shop có đưa ra khá đầy đủ các thông tin chi tiết và ưu nhược điểm của mỗi dòng. Video test thực tế và phân tích cũng có khá nhiều. Anh em có thể tìm trong:
+ Mục Hướng dẫn và tư vấn kỹ thuật (Click)
+ Youtube LEDT2 ISOP: (Click)

Link tổng hợp đầy đủ các sản phẩm đèn pha LED: 
- Tất cả: Click
- Philips chính hãng: Click 
- Cree led chip: Click
- Lumileds chip LED: Click

Shop sẽ sơ lược về một số đặc điểm chính của từng dòng đèn để anh em có thể nắm được.

Nhóm 1:

- Philips Xtreme Ultinon +200% (click): Dù rất nhiều đơn vị PR mạnh cho các sản phẩm do Trung Quốc thiết kế như V8, L9, Lumileds; nhưng mẫu đèn chính hãng của Philips này mới luôn là sản phẩm tốt nhất trong tất cả các mẫu đèn pha LED dành cho ô tô, xe máy trên thị trường.

Sự ổn định trong một thời gian dài, tỉ lệ lỗi trong vòng 3 năm rất thấp, khả năng kiểm soát chất lượng là những điểm mà không một mẫu đèn Trung Quốc nào có thể so sánh được.

Philips +200% được thiết kế dành cho ô tô, phù hợp với hầu hết các loại chóa xe với khả năng gom sáng, cắt sáng và chống chói theo đúng tiêu chuẩn về đèn xe.

Mẫu đèn này cũng được sử dụng lắp đặt cho xe máy khá nhiều. Tuy nhiên do đèn thiết kế dành cho ô tô, nên một số dòng xe máy không thể lắp vừa hoặc ánh sáng cho ra không như mong đợi. Ae lắp đặt cho xe máy nên được tư vấn trước khi đặt hàng.

Philips Xtreme Ultinon +200% là mẫu đèn pha LED tốt nhất hiện tại. Tuy đèn có mức giá cao gấp đôi so với các sản phẩm khác, nhưng với thời gian bảo hành 3 năm, tuổi thọ 12 năm, nếu bạn dự định đi chiếc xe này trên 2 - 3 năm thì đây là sự đầu tư không đắt chút nào.

- Philips Ultinon Essential (Click)
Đây là mẫu đèn pha LED Philips mới giới thiệu gần đây. Là một sản phẩm của Philips nên Ultinon Essential có nhiều đặc điểm nổi bật tương tự như Xtreme Ultinon kể trên.

Giữa 2 sản phẩm có vài khác biệt:
+ Ultinon Essential cho ra độ sáng bằng khoảng 60 -70 % so với Xtreme Ultinon +200%
+ Phiên bản này có một mức giá rất tốt, chỉ bằng 1 nửa so với Philips Xtreme +200%, nhưng vẫn được bảo hành tới 3 năm
+ Toàn bộ các chuẩn chân đều sử dụng lá đồng tản nhiệt với một thiết kế gọn ghẽ nên lắp đặt vừa cho tất cả mọi dòng xe. Các dòng xe như Tucson 2018, Ranger 2019, Everest 2019, Medley, Vespa Sprint... đây gần như là phiên bản mặc định.
+ Mẫu Ultinon Essential có thể không được đánh giá quá cao trên ô tô, nhưng lại rất phù hợp để lắp đặt cho xe máy.


- Ultra View (click)

Mặc dù là một sản phẩm do Trung Quốc gia công nhưng Ultra View luôn được xếp ngang hàng 2 mẫu trên của Philips để khách hàng cân nhắc khi lựa chọn chọn đèn cho xe của mình.
+ Ultra View có một mức giá chỉ bằng một nửa so với Philips Xtreme Ultinon +200%
+ Đèn cho khả năng gom sáng, cắt sáng, chống chói và cường độ sáng tương đương thậm chí có phần nhỉnh hơn khi so sánh với Philips +200%
+ Đèn hỗ trợ thêm các chuẩn H1, H27, 9004.
+ Mặc dù bảo hành theo nhà máy là 1 năm, nhưng sau 18 tháng ra mắt, tỉ lệ lỗi của UV rất thấp, nhất là khi so sánh với các hàng gia công ở phân khúc tương đương như L8, V8, Lumileds
Nhược điểm của đèn là sử dụng quạt, nên không thích hợp cho việc lắp đặt trên một số dòng xe. Ngoài ra đèn cũng không hỗ trợ nhiệt màu vàng nắng hay trắng ấm.


 

Nhóm 2:

Phân khúc này chỉ phù hợp để lắp cho xe máy. Kết quả khi lắp trên ô tô thực sự rất tệ, do đèn không có khả năng gom sáng, cắt sáng và gây chói cho xe đối diện. Mặc dù hay gọi thêm tên chip led như Cree hay Lumileds, nhóm đèn này đều do các công ty Trung Quốc trực tiếp thiết kế, sản xuất và phân phối.

Đại diện tốt nhất cho nhóm 2 này là Cree V70 (Click).

Ưu điểm của đèn nằm ở chế độ cos, cho luồng sáng rộng cả 2 bên và trước đầu xe.
Thiết kế đặt tim LED trên dưới dù không phải chuẩn, nhưng có lợi trên một số dòng xe đặc biệt, ví dụ Airblade 125 2014, 2015.

Ngoài ra mẫu Kenzo V8 (Click) cũng là một lựa chọn tốt. Nhờ sử dụng chip LED với tiết diện nhỏ, đèn đỡ gây chói hơn so với các dòng đèn khác trong nhóm.

Một mẫu đèn nữa cũng chấp nhận được là seri XHP70 L7, L8, L9 (Click). Bản L9 thực tế vẫn là mẫu L7 ngày xưa, không có sự khác biệt lớn, về thiết kế lắp đặt mẫu L9 thậm chí còn kém hơn cả L7. Điểm cải tiến duy nhất của L9 so với L7 là sử dụng một driver to với hi vọng tản nhiệt tốt hơn cho mạch điện.
Trong khi đó mẫu L8 tính tới hiện tại có thể khẳng định là một sản phẩm thất bại. Việc cháy chip LED sau một thời gian sử dụng với tỉ lệ rất cao.

Ngoài ra mẫu XHP50 L5 (Click) cũng là một mẫu đèn rất tốt với giá phải chăng. L5 là một trong những đèn cho chế độ cos sáng mạnh nhất mà ít gây chói hơn L9, V70.
Dòng đèn này thường được lắp đặt cho các xe chủ yếu đi thành phố, vì chế độ cos tốt, nhưng chế độ pha thì khá tệ.

L5 cũng thường xuyên được lựa chọn để thay thế cho các xe máy với chóa ngăn đôi như Jupiter, Future, Impulse...

Lumileds 45w (Click) thường hay được gọi dưới tên Philips Lumileds. Mặc dù đây là một sản phẩm hoàn toàn không liên quan gì tới Philips cả.
Sản phẩm này khá nổi tiếng vào thời điểm cách đây 3 - 4 năm.

Một số video quan trọng mà anh em nên tham khảo.

 

Sản phẩm liên quan

Mạch LED tăng sáng

Giá: 1.600.000₫

Đèn pha LED Cree XHP70

Giá: 1.050.000₫

0989195250