Đèn pha LED Philips Ultinon Essential - lựa chọn hàng đầu cho các xe máy hiện nay
Đăng lúc: 21 December, 2018Bởi: AdminBình luận: 0

Năm 2018 quả là một năm nhiều thay đổi với hàng loạt mẫu đèn pha LED chính hãng được Philips giới thiệu. Một xu hướng mới của đèn LED chính thức lên ngôi: Đèn LED phải gom, có khả năng cắt sáng và không gây chói cho xe đối diện. Đèn gom sáng thì thực tế ra đường mới sáng.
Link sản phẩm: https://ledt2.com/led-philips-ultinon-essential

Các dòng đèn với suy nghĩ làm mọi cách để đạt được tổng độ sáng cao nhất như XHP70 L7, L8, Lumileds... từng bước lui về sau để nhường sân khấu cho xu hướng mới này. Đèn sáng nhưng không gom và gây chói cho xe đối diện, thực sự không có nhiều hiệu quả chiếu sáng và còn gây nguy hiểm khi lưu thông.

Đèn đầu tiên trong năm 2018 của Philips phải kể đến là phiên bản nâng cấp Xtreme Ultinon, tăng sáng 200% với các chuẩn chân H4, H7, H11, HB3, HB4. Tiệm cận hoàn hảo, phiên bản này xứng đáng với điều đó. Trừ việc nó có một mức giá khá cao so với mặt bằng chung, và được thiết kế vốn chỉ dành cho ô tô.

Tiếp sau phiên bản +200%, phiên bản +160% thấp hơn được ra mắt, nhưng không gây được nhiều ấn tượng. Nửa cuối năm 2018, Philips giới thiệu phiên bản Philips Ultinon Essential, Ad đánh giá rất cao sự ra mắt này.

Review sản phẩm: 

Mặc dù thiết kế nguyên bản vẫn dành cho ô tô, nhưng  thật thú vị đèn lại là lựa chọn cực kì hợp lý dành cho xe máy. Trong 3 tháng trước khi shop cho ra mắt chính thức, số lượng xe máy lắp Philips Ultinon Essential với số lượng không dưới 50 xe, với đủ các dòng xe và hãng xe. Hầu như Philips Essential đều đáp ứng và làm hài lòng nhu cầu của anh em.

Tại sao mình lại gọi Philips Essential là phiên bản cực kỳ phù hợp dành cho xe máy?

Thứ nhất: Đèn thương hiệu, chính hãng, nguồn gốc rõ ràng. Đối với riêng cá nhân mình, khái niệm chính hãng của đèn LED hiện tại chỉ bao gồm Philips và Osram. Các dòng đèn gia công tại TQ như Lumileds, XHP70 L7, mặc dù cũng do 1 vài công ty có tiếng bên TQ làm, nhưng thực sự để vươn tới tầm chính hãng với những yêu cầu khắt khe về chất lượng sản phẩm, khâu phân phối, hậu mãi thì L7 hay Lumileds 45w còn cách một khoảng rất rất xa...

Thứ 2: Philips là sư đảm bảo về ánh sáng của đèn, độ cắt, độ gom và khả năng chống gây chói. Đặc biệt là sự ổn định và độ bền, với thời gian bảo hành lên tới 3 năm. Các hàng gia công như Lumileds, XHP70 L7 L8, Kenzo V8 không thể nào so sánh được. Điều này sẽ thấy được rõ nhất trên các dòng chóa ô tô.

Thứ 3: Công suất tiêu thụ đèn vừa phải, nên hầu như tất cả các xe máy đều đáp ứng đủ điện cho đèn. Không còn phải thao tác tách mát lên sạc, tránh phải can thiệp vào điện xe nhất có thể. Chi phí để lên sạc cũng không hề rẻ chút nào.

Thứ 4: Phiên bản Essential có một mức giá rất phải chăng so với những gì anh em có được khi lên đèn. Với mức giá chỉ ngang tầm XHP70, Lumileds 45w, thậm chí giá còn mềm hơn cả Kenzo V8, anh em có một đèn LED bảo hành tới 3 năm. Độ bền và sự ổn định tuyệt đối, tỉ lệ lỗi dưới 0.5%. So sánh với tuổi thọ trung bình 18 tháng - 2 năm của "hàng TQ gia công cao cấp" và tỉ lệ lỗi vặt khoảng 5 - 10% trong vòng 15 tháng. Hiệu quả ánh sáng tuy không vượt trội như Philips Xtreme Ultinon, nhưng so với 1 đèn xe máy, nó là quá đủ với nhu cầu của anh em.

Thứ 5: Đèn được tản nhiệt với lá đồng, cùng 1 thiết kế gọn gàng, mình khẳng định đèn có thể lắp được trên 100% các dòng xe với chuẩn H4 mà không cần chế cháo hay cắt gọt gì cả. Thao tác lắp đặt cũng vô cùng đơn giản, bất cứ ai dù chưa từng có kinh nghiệm cũng có thể tự xử lý. DO IT YOURSELF!!!

Tiếp theo mình sẽ thực hiện việc test và đo sáng thực tế trên xe Vision 2013 của khách hàng. Kết quả đo có thể áp dụng trên hầu hết các xe máy. Tuy nhiên vẫn có một số ít dòng xe với kết cấu chóa đặc biệt mà Philips Essential lại không đạt được hiệu quả tốt như Air Blade 125 2015, Honda Msx...

Dù là hàng chính hãng, nhưng thực tế mỗi dòng xe, chóa xe lại có một dòng đèn riêng phù hợp nhất với nhu cầu của anh em, Philips không phải là chìa khóa vạn năng cho tất cả dòng xe. Vì vậy trước khi mua, anh em nên tham khảo ý kiến tư vấn của người bán trước.

Cos chụp trong điều kiện khô ráo. Độ sáng chụp khá sát thực tế. Anh em có thể nhìn độ sáng của bóng đèn đường để so sánh.

Cos cho luồng sáng hoàn toàn như bóng zin, cắt sáng và gom sáng rất tốt. Luồng sáng trải đều và hoàn toàn xuống mặt đường, không hề có luồng sáng phụ gây chói cho xe đối diện.

Pha gom hoàn toàn như zin. Tầm cao pha cos rất hài hòa, ánh sáng hoàn toàn phục vụ cho việc quan sát. Rất nhiều đèn LED thị trường, kể cả "LED TQ gia công cao cấp", luồng sáng pha rộng mà ko đem lại hiệu quả chiếu sáng nhiều, vì đa phần ánh sáng bị phân tán hoặc lên trên cao.

Có một điểm rất đáng lưu ý ở trong video, sau khi đã test trên rất nhiều dòng chóa, Cos và pha Essential luôn cho cùng một thông số Lux như nhau. Nhưng với bóng halogen thì thông thường pha sẽ sáng hơn từ 2 – 2,5 lần. Pha Essential chỉ sáng hơn bóng halogen tầm 2 lần, nhưng cos sáng hơn từ 4 - 5 lần. Philips Ultinon Essential là lựa chọn rất tốt cho những anh em cần tăng sáng mạnh thiên về cos.

Với những anh em lắp cho xe máy cần tăng sáng mạnh vượt trội về pha, mình sẽ giới thiệu tới anh em sản phẩm trong một bài viết khác.

Bình luận :

Bình luận

0916643794