So sánh độ sáng giữa Philips Ultinon Essential và Philips Xtreme Ultinon +200%
Đăng lúc: 14 August, 2019Bởi: AdminBình luận: 0

 

Kết quả so sánh này sẽ áp dụng được hầu hết trên tất cả các chóa xe máy sử dụng bóng halogen chân Hs1, H4 35/35w, bao gồm cả chóa có ngăn đôi và chóa không có.

Thiết bị sử dụng là máy đo Lux (đọc là Lắc) Vogel (đọc là Phô Giừn) của Đức, giá khoảng gần 2 triệu. Shop nêu thông tin để ae có niềm tin vào thiết bị. Còn thực tế, chỉ với 1 chiếc Điện thoại thông minh, tải ứng dụng Lux metter về, ae có thể tự kiểm tra để ra kết quả tương tự.

Shop đã làm một video hướng dẫn từng bước cách làm, ae có thể tìm thấy trong link bên dưới.

Khả năng gom sáng, cắt sáng, chống chói cho xe đối diện và tương quan pha cos của đèn pha LED Philips mô phỏng giống hệt bóng halogen nguyên bản.

Điều này đã được phân tích và chứng minh rất nhiều lần, nên trong video này mình chỉ quan tâm tới cường độ sáng của đèn, được đo bằng thông số Lux.

Xe đã được chuyển điện bình. Đầu tiên mình đo bóng halogen nguyên bản.

Chế độ cos ghi được con số cao nhất khoảng 110 nhân 10 tức 1100 Lux. Ở chế độ pha là khoảng 2000 Lux.

Tiếp theo chúng ta test với Philips Ultinon Essential.

Con số cho cos là: khoảng 4700 Lux, còn pha là 3800 Lux.

Với Philips Xtreme Ultinon, chế độ cos cho cường độ sáng cao nhất là 6800 Lux. Ở chế độ pha là 6300 Lux.

Kết quả trên cho ta rút ra được những kết luận gì.

1. So với bóng halogen, Philips Ultinon Essential cải thiện độ sáng 4 đến 5 lần ở chế độ cos. Còn với đèn pha là gần 2 lần.

Phiên bản Essential không quá vượt trội về pha nhưng lại rất mạnh ở chế độ cos.

Những ae đi nội đô thường xuyên đi cos, ít sử dụng pha, Essential là lựa chọn khá lý tưởng và hợp lý.

2. So với bóng halogen, Philips Xtreme Ultinon sáng gấp 6 lần ở chế độ cos, hơn 3 lần ở chế độ pha. Philips +200%  luôn là lựa chọn tốt nhất cho bất cứ chiếc xe nào.

3. So sánh giữa Philips Ultinon Essential và Philips Xtreme Ultinon.

Nếu lựa chọn bản cao nhất Xtreme Ultinon thay vì Ultinon Essential, ae sẽ có thêm khoảng 40-50% độ sáng cho chế độ cos và 60 – 70% cho chế độ pha.

Một con số khá ấn tượng.

Mặc dù không thể so được về độ sáng, nhưng Philips Ultinon Essential có những ưu điểm riêng để anh em cân nhắc.

Thứ nhất, đèn có một mức giá quá tốt cho một hàng chính hãng bảo hành tới 3 năm. Giá chỉ bằng 1 nửa so với Philips +200%, thấp hơn 1 chút so với các đèn pha Trung Quốc sản xuất như L8, L9, V70.

Thứ hai, đèn tiêu thụ công suất chỉ 18w. Hầu hết các dòng xe số đều có sạc khá yếu, giới hạn thông thường cho một đèn pha led là dưới 20w. Philips Ultinon Essential là lựa chọn tuyệt vời cho những ai không muốn độ chế hay bỏ thêm một khoản chi phí cho việc lên sạc.

Cuối cùng, rất nhiều xe máy với không gian chóa chật chội như Medley, Vespa Sprint, các LED với thiết kế tản nhiệt lớn và dài sẽ không lắp vừa. Trong khi đó Philips Ultinon Essential sử dụng lá đồng tản nhiệt rất gọn gàng. Là giải pháp lắp vừa 100% các dòng xe sử dụng chân H4.

Bình luận :

Bình luận

0989195250